Quảng cáo của Google

Cập Nhật Bảng Xếp Hạng Euro 2024 Hot Nhất Hiện Tại

Bảng xếp hạng Euro 2024
5/5 - (1 đánh giá)

Chắc hẳn anh em bóng đá đang rất mong mỏi bảng xếp hạng Euro 2024 đúng không? Nếu vậy thì hãy hướng mắt vào bài viết bên dưới của Bongdalu nhé, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin hấp dẫn nhất về bảng xếp hạng lần này đó!

Bảng xếp hạng Euro 2024: Lại thêm 1 đội tham dự VCK

Bảng xếp hạng Euro 2024 VCK
Khám phá bảng xếp hạng Euro 2024 VCK

Theo thông tin từ Bongdalu cập nhật thì bảng xếp hạng Euro 2024 mới nhất sẽ xác định thêm 1 chiếc vé tham dự VCK của ĐỘI TUYỂN Serbia. BTC bảng xếp hạng Euro 2024 đã xác định thêm 1 đội bóng giành vé dự VCK ở lượt trận vòng loại EURO 2024 diễn ra chiều rạng sáng ngày 20/11 theo giờ Việt Nam. Với tư cách nhì bảng G, đấy là ĐT Serbia.

Trong lúc địch thủ cạnh tranh Montenegro thua Hungary 1-3 thì Serbia đã hòa Bulgaria 2-2. Kết quả trên giúp Serbia có 14 điểm, hơn Montenegro 3 điểm và sẽ cùng đội dẫn đầu Hungary dự VCK EURO 2024. Tính đến thời điểm hiện tại, Bảng xếp hạng Euro 2024 đã xác định đội của 17/24 đội tham dự VCK.

Vẫn còn 4 chiếc vé chưa thể tìm được chủ nhân trong 20 vé tham dự VCK EURO dành cho các đội nhất và nhì bảng tại vòng loại. Sau lượt đấu cuối cùng tại các bảng C, D, E và H. thì sự cạnh tranh cuối cùng sẽ ngã ngũ.

Ý vs Ukraine sẽ chạm trán nhau ở bảng C nhằm xác định ngôi nhì bảng. Croatia đang cạnh tranh với Xứ Wales ở bảng D. Cơ hội vẫn dành cả CH Czech vs Moldova ở bảng E. Để giành vé ở bảng H, Slovenia vs Kazakhstan sẽ quyết chiến.

Bảng xếp hạng Euro 2024 có cả hai ‘bảng tử thần’

Bảng xếp hạng Euro 2024 tử thần 
Tìm hiểu bảng xếp hạng Euro 2024 tử thần

Một bảng xếp hạng Euro 2024 bao gồm Pháp, Hà Lan, Áo, và đội chiến thắng tại nhánh play-off ‘nặng’ nhất, một bảng bao gồm Italia, Tây Ban Nha, Croatia, Albania. Đấy chính là hai ‘bảng tử thần’ của VCK EURO 2024. 

Cái chuyện mạnh, yếu trong bộ môn thể thao vốn xưa nay chỉ có ý nghĩa tượng trưng, nhưng dù là gì đi nữa, cũng khó lòng bác bỏ: bảng B và bảng D là hai bảng “nặng ký” nhất ở VCK EURO 2024. Không quên nhấn mạnh thứ hạng cao của Italia, Croatia và Tây Ban Nha ở bảng B. Xét ở một góc độ, bảng D là hơi yếu thế vì “chỉ có” Pháp và Hà Lan là vượt trội, còn dưới một góc độ khác, nếu Ba Lan hoặc Xứ Wales vượt qua vòng play-off thì tất cả hai đội còn lại trong bảng D sẽ vượt qua đội Albania tại bảng B.

Thật ra, thuật ngữ “bảng tử thần” (được báo chí dùng lần đầu vào ở World Cup 1970, khi Brazil, Anh, Romania cùng Tiệp Khắc ở chung bảng) mới thực sự có ý nghĩa trong thể thức đá “chuẩn”, tức là mỗi bảng có 4 đội và ít nhất 2 đội được đi tiếp. 

>>Xem thêm bài viết hay: Tìm Hiểu Thể Thức Vòng Loại Euro 2024 Cực Chi Tiết

Khám phá “tử thần” tại bảng xếp hạng Euro 2024 

Trong trường hợp tương tự, sẽ có ít nhất hai loại “bảng tử thần”. Một là bảng chỉ có 3 đội rất mạnh (ít nhất 1 đội rất mạnh sẽ phải loại) và hai là bảng có 4 đội mạnh đồng đều (ngang tài bằng sức nên không dễ dàng dự đoán ai đi tiếp). Còn trong bối cảnh chung của EURO đêm nay thì có vẻ bảng “tử thần” của bảng B thật sự không có mấy ý nghĩa. Khả năng cao là cả Tây Ban Nha, Italia lẫn Croatia đều sẽ đi tiếp.

Khi Đức, Bồ Đào Nha, Pháp lọt vào “bảng tử thần” của EURO 2020 (đội còn lại là Hungary), họ sẽ rơi vào vòng knock-out, trừ trường hợp Bồ Đào Nha là đội lấy vé vớt (một trong 4 đội thứ ba có kết quả tốt nhất).

Nếu như Tây Ban Nha, Italia, Croatia cùng thắng Albania tại bảng B thì cơ hội vượt qua vòng bảng của họ đã coi như chắc chắn, không còn gì là khó khăn hơn nữa khi các đội mạnh sẽ cùng tranh tài với nhau.

Cần chú ý: theo bảng xếp hạng hiện tại của FIFA thì Albania đang là đội yếu thế nhất ở VCK EURO 2024! “Bảng tử thần” chắc chắn sẽ chỉ được định đoạt trừ khi Albania làm nên được kỳ tích. Trong khi đó, nếu Xứ Wales hoặc đội tuyển Ba Lan qua được vòng play-off, cả hai sẽ có cơ hội lấy điểm của Pháp hoặc Hà Lan.

Áo cũng có khả năng như thế. Khi đấy, điểm số toàn bảng sẽ được phân bổ cho tất cả 4 đội và không chắc chắn đội thứ 3 cuối cùng có lấy được vé play-off hay không. Nguyên tắc chung là nếu đội cuối bảng có điểm thì cơ hội để đội thứ 3 lấy được vé sẽ ít hơn. 

Bảng xếp hạng Euro 2024 mới nhất đã update.

Bảng xếp hạng Euro 2024 update
Khám phá bảng xếp hạng Euro 2024 update
  • Bảng xếp hạng Euro 2024 – B

Pháp thắng Hà Lan 2-1 trên sân khách và sau đó đã có suất tham gia bảng xếp hạng Euro 2024. Họ vững chắc trên ngôi vị dẫn đầu với chuỗi 6 trận toàn thắng, hơn đội xếp thứ hai Hy Lạp tận 6 điểm ở 2 vòng thi đấu áp chót. Với 9 điểm, Hà Lan đứng thứ 3 và đá ít hơn một trận.

  • Bảng xếp hạng Euro 2024 – F

Nhờ thắng đối thủ tuyên chiến cạnh tranh là Áo 3-2 trên sân khách, Bỉ cũng đã chắc vé tới Đức thi đấu mùa hè năm sau. Hiện Lukaku cùng các đồng đội xếp đầu bảng với 16 điểm, hơn Áo 3 điểm và hơn đội xếp thứ ba Thuỵ Điển (5 trận) khoảng 10 điểm.

>>Xem thêm bài viết hay: Cực Nóng Với Bảng Xếp Hạng Vòng Loại Euro 2024

Kết luận 

Trên đây là những thông tin bổ ích về Bảng xếp hạng Euro 2024, cảm ơn anh em đã dành thời gian theo dõi bài viết! 

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tức và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *